Giới thiệu trường Cao đẳng Thái Nguyên
  • Kể chuyện về gia thế chủ tịch Hồ Chí Minh 1/6/2021 9:23

Tháng 5 về, ta lại bồi hồi tưởng nhớ đến Hồ Chí Minh - Người là vị lãnh tụ vĩ đại, là người cha muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam và của nhân dân thế giới.Người là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và mai sau...Nhân kỉ niệm ngày sinh của Người, Thư viện trân trọng giới thiệu cuốn Kể chuyện về gia thế chủ tịch Hồ Chí Minh

• Đất lề quê thói - Phong tục tập quán 12/3/2021 16:44

Mấy chục năm qua, đã quá nhiều thay đổi trong mọi nếp sống của người Việt Nam ta, cuốn sách này ghi lại những nét sinh hoạt của lớp người trước, để góp phần muôn màu vào lịch sử dân tộc.

• 26 Nhà sinh học nổi tiếng 13/1/2021 9:19

Cuốn sách 26 nhà sinh học nổi tiếng giới thiệu với các thầy, cô giáo và các em học sinh cùng quý bạn đọc về cuộc đời và những cống hiến vĩ đại của các nhà sinh học lỗi lạc thông qua những mẩu chuyện lý thú và bổ ích.Cuốn sách do tác giả Phạm Trung Tâm biên soạn,NXB.Đại học quốc gia xuất bản năm 2016, gồm168tr.

• Hành trang bạn gái bước vào đời 30/10/2020 8:42

Một người con gái đẹp phải là người có sự kết hợp giữa cái đẹp về hình thể, trí tuệ, tâm hồn. Nếu như một người con gái chỉ có sắc đẹp mà thiếu đi cái đẹp nội tâm sẽ giống như một bông hoa có sắc mà không có hương. Với mong muốn mang đến những kiến thức bổ ích nhất nhằm giúp bạn gái chuẩn bị một hành trang tốt nhất để bước vào đời, Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa đã biên soạn và cho phát hành cuốn “Hành trang bạn gái bước vào đời”.Thư viện xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách.

• Cà phê cùng Tony 23/9/2020 9:20

Có đôi khi vào những tháng năm bắt đầu vào đời, giữa vô vàn ngã rẽ và lời khuyên, khi rất nhiều dự định mà thiếu đôi phần định hướng, thì cảm hứng là điều quan trọng để bạn trẻ bắt đầu bước chân đầu tiên trên con đường theo đuổi giấc mơ của mình.Thư viện trân tọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách " Cà phê cùng tony" để bạn đọc có thể khơi dậy niềm cảm hứng cho bản thân của mình.

• Sức mạnh của lòng tự trọng 8/6/2020 10:31

Lòng tự trọng là sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người .Nó mạnh hơn cả ý thức bẩm sinh về giá trị bản thân. Lòng tự trọng ẩn chứa những kinh nghiệm cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc sống.Lòng tự trọng càng ngày càng có vai trò quan trọng Thư viện trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn "Sức mạnh của lòng tự trọng" của tác giả Nathaniel Branden do NXB. Hà nội liên kết xuất bản và phát hành năm 2011.

• Búp sen xanh 8/5/2020 7:43

Bác Hồ là người mẫu mực về đạo đức cách mạng, có tác phong bình dị, khiêm tốn, gần gữi, có sức cảm hóa lớn đối với mọi người. Những câu chuyện về Bác hết sức hấp dẫn, có giá trị nhiều mặt, có ý nghĩa giáo dục cao. Cuộc đời Hồ Chí Minh là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo học tập, rèn luyện và phấn đấu. Để tìm hiểu kỹ hơn về cuộc đời hoạt động của Bác, thư viện xin giới thiệu tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách "Búp Sen Xanh"

• Tục thờ Đức Liễu Đức Thánh Trần 26/3/2020 11:5

“ Tháng tám tiệc cha, tháng ba tiệc mẹ”.Từ lâu, chắc chúng ta đã nghe nói về Đức Mẫu Liễu Hạnh và Đức Thánh Trần, nhưng chắc hẳn chúng ta chưa nắm rõ được thánh tích, hiểu được nghi thức , nhiều vị thần linh trong tín ngưỡng này vẫn bị gán ghép lẫn lộn.Để có những hiểu biết , thông tin thiết thực và đầy đủ về vấn đề Thư viện trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn “ Tục thờ Đức Mẫu Liễu Đức Thánh Trần”Của giáo sư Vũ Ngọc Khánh, xuất bản năm 2008.

• Tuổi thơ dữ dội 7/11/2019 15:27

Tuổi thơ mỗi người sinh ra không ai giống ai,người có tuổi thơ êm đềm nhưng nhiều người có tuổi thơ dữ dội. "Tuổi thơ dữ dội"của nhà văn Phùng Quán là một tác phẩm truyện dài tám phần . Cuốn truyện xoay quanh cuộc sống chiến đấu và sự hy sinh của những thiếu niên 13, 14 tuổi trong hàng ngũ Đội thiếu niên trinh sát của trung đoàn Trần Cao Vân.

• Việt nam phong tục 9/10/2019 16:0

Đất nước con người Việt nam trải qua hàng nghìn năm dựng xây và phát triển,đã và đang ghi lại nhiều dấu ấn tươi đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, một trong những dấu ấn đó phải kể đến là những nét phong tục, tập quán từ ngàn năm nay, mang dấu ấn đặc trưng của người Việt. Việt nam phong tục của tác giả Phan Kế Bình, do nhà xuất bản Văn học, xuất bản năm 2011 sẽ là minh chứng cụ thể cho điều đó