Giới thiệu trường CĐ Kinh tế Tài chính Thái Nguyên
26 Nhà sinh học nổi tiếng
13/01/21 09:19AM
Cuốn sách 26 nhà sinh học nổi tiếng giới thiệu với các thầy, cô giáo và các em học sinh cùng quý bạn đọc về cuộc đời và những cống hiến vĩ đại của các nhà sinh học lỗi lạc thông qua những mẩu chuyện lý thú và bổ ích.Cuốn sách do tác giả Phạm Trung Tâm biên soạn,NXB.Đại học quốc gia xuất bản năm 2016, gồm168tr.

Hằng ngày chúng ta đang được thừa hưởng thành quả của những phát minh vĩ đại của các nhà sinh học. Tuy nhiên, không có nhiều người trong số chúng ta lại quan tâm đến các nhà bác học đó đã sống như thế nào và phát minh như thế nào. Cuốn sách này sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm tri thức, sự hiểu biết về những con người vĩ đại đó.
Trong lĩnh vực sinh học có rất nhiều nhà bác học vĩ đại nhưng trong cuốn sách này tác giả chỉ đề cập đến các nhà sinh học có liên quan trực tiếp đến chương trình sinh học ở trung học mà thôi. Do đó có nhiều nhà sinh học lớn nhưng các phát minh của họ quá xa lạ với trình độ trung học phổ thông sẽ không được nói tới.
Hi vọng tấm gương say mê học tập, miệt mài nghiên cứu và thử nghiệm, dũng cảm bảo vệ chân lí của các nhà bác học; sẽ giúp chúng ta yêu thích môn Sinh học hơn và kiên trì vượt qua mọi khó khăn để theo đuổi niềm đam mê, ước mơ vươn tới những chân trời khoa học.
Mong rằng trong số các bạn đọc trẻ tuổi của cuốn sách này rồi cũng sẽ có những bạn trở thành các Darwin, Mendel, Pastuer,... của Việt Nam trong tương lại. Đó chính là lúc mà “Đất nước ta được vẻ vang sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như Bác Hồ mong ước.
Các thầy cô giáo có thể lồng ghép những mẩu chuyện ở đây vào trong các bài giảng trên lớp để làm cho bài dạy có tính chất “văn học” hơn, hấp dẫn hơn.

Cuốn sách hiện đã có mặt tại Phòng đọc tự chọn của Thư viện.Trân trọng mời bạn quan tâm có thể tìm đọc tại Thư viện nhà trường.